Liện Hệ: hoaiviet901@gmail.com

Cộng đồng mạng bất bình vì các clip dành cho trẻ em lại như clip sex

Cộng đồng mạng bất bình trước hành động lấy trẻ em ra để trục lợi, bất chấp hậu quả của chủ nhân các kênh Youtube có nội dung phản cảm.

Ngày hôm qua, vụ việc các kênh Youtube sử dụng nội dung clip phản cảm, hở hang và có phần đồi trụy hướng tới đối tượng chủ yếu là trẻ em đã làm cộng đồng mạng sôi sục. Rất nhiều bậc cha mẹ đã lo lắng rằng liệu khi ở ngoài tầm kiểm soát của mình, các con có vô tình theo dõi những kênh này hay không, khi mà các từ khóa tìm kiếm rất đơn giản và phổ biến như "Elsa", "Spiderman", "Người nhện"... Ngoài ra các bạn trẻ cũng nhìn nhận rằng đây là hành động phi đạo đức nhằm kiếm tiền một cách ngang nhiên.

Người nhện đeo mặt nạ ma ám tấn công Elsa ăn mặc ở hang lúc đang .. ngủ.

Những kênh Youtube sử dụng các clip có nội dung phản cảm, hở hang nhắm tới đối tượng là trẻ em hiện nay đã chặn người xem tới từ Việt Nam. Đặc biệt là kênh Youtube có tên "Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life" với phần lớn clip là các nhân vật nữ ăn mặc hở hang, nội dung clip không khác gì .. phim sex (Hiện nay đã block tất cả người xem đến từ Việt Nam).

Rất nhiều các diễn đàn có tiếng như voz, otofun, diễn đàn tin học ... gồm những bạn trẻ có hiểu biết về tin học, hoặc tìm hiểu về việc chế tạo nội dung Youtube đã kêu gọi nhau report các kênh có dạng nội dung như vậy.

"Một người đứng ra trên Facebook, làm 1 cái status với nội dung hình ảnh link trang cần report, kêu gọi mọi người chung tay report để xử lí những video mang tính "khiêu dâm, và ảnh hưởng tâm lí trẻ em" rồi tất cả chúng ta cùng nhau chia sẻ một cách rộng rãi. Đưa lên các Fanpage/Page diễn đàn lớn như Webtretho, Otofun, VnZoom, VOZ. hoặc có rộng hơn là những fanpage đang thu hút lượt theo giỏi của giới trẻ nữa". một người dùng có nickname Narsi chia sẻ.

Một phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng của mình

Ý kiến chung của phần đại đa số đều cho rằng những kênh Youtube này nên biến mất hoặc không được phép xuất hiện trước mặt trẻ em. Hiện nay topic về vấn đề này trên diễn đàn voz...com đã lên tới 30.000 lượt truy cập và gần 600 bình luận. Vấn đề vẫn đang được thảo luận để tìm ra cách thức chặn các kênh loại này.

Bạn vtv82 hướng dẫn mọi người cách report kênh Youtube này ngay cả khi Việt Nam bị chặn truy cập: "Chủ kênh này thách thức cộng đồng, hiện tại đã chặn VN. Anh em report theo cách này: youtube.com/reportabuse. Copy đường dẫn kênh Youtube vi phạm, rồi chọn lí do, sau đó chọn 5 clip vi phạm rồi xác nhận. Kênh dành cho trẻ em mà nội dung không thể chấp nhận được".'

Có thể việc report với Youtube sẽ không ngăn cản được các kênh mới ra đời, nhưng nó sẽ dấy nên một hồi chuông cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh về việc quản lý các kênh thông tin với con cái của mình. Ngoài ra các kênh Youtube tiếp theo cũng sẽ không thể có một nguồn thu quá lớn từ các clip có nội dung phản cảm tương tự.
  • Từ khóa
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC