Liện Hệ: hoaiviet901@gmail.com

Đêm 7 ngày 3, vào ra không kể nghĩa là gì ? Có phải là 'BÍ KÍP PHÒNG THE'

Đêm 7 ngày 3, vào ra không kể nghĩa là gì ? Có phải là 'BÍ KÍP PHÒNG THE': Những ngày qua cộng đồng mạng lại dậy sóng với câu nói của tỷ phú Hoàng Kiều "ĐÊM 7 NGÀY 3,VÀO RA KHÔNG KỂ" làm cho nhiều người lại nghỉ đến đây là một "BÍ KÍP PHÒNG THE" nhưng thực tế nhiều người lại không biết rằng đây là một bí kíp sống khỏe được lưu truyền trong dân gian. 


Mới đây một đoạn video phỏng vấn về phương châm sống của tỷ phú Hoàng Kiều tạo được sự chú ý quan tâm của nhiều người trên cộng đồng facebook khi vị tỷ phú này nhấn mạnh câu nói "Đêm 7 ngày 3,vào ra không kể" ngay lập tức nó được nhiều người liên tưởng tới một 'BÍ KÍP PHÒNG THE' dữ dội nào đó. Nhưng trên thực tế đây chỉ là một nguyên tắc sông khỏe sống lâu được lưu truyền trong dân gian thôi nhé ! 


Hãy cùng Womantoday.net tìm hiểu về bí kíp "Đêm 7 ngày 3, vào ra không kể nghĩa là gì" bạn nhé ! ĐÊM 7 NGÀY 3,VÀO RA KHÔNG KỂ có nghĩa là 'Đêm ngủ ÍT NHẤT 7 tiếng - Ngày ăn ÍT NHẤT 3 bữa - Mỗi lần đi ra hoặc đi vô, nhớ uống nhiều nước' .

#Đêm 7 là Đêm ngủ ÍT NHẤT 7 tiếng

Con người là vậy, chỉ cần thiếu ngủ một đêm, sáng ra không những mặt mày phờ phạc, thần sắc không có, mà đầu óc lại không minh mẫn. Đặc biệt đối với phụ nữ, đây là nguyên nhân làm xấu da, thâm quầng mắt, v..v…
Và thiếu ngủ không như việc ta đi làm, làm thiếu 1 ngày thì bù được 1 ngày. Thiếu ngủ 1 đêm thì đêm hôm sau có ngủ gấp đôi thì cũng không thể "đền bù thiệt hại" cho cơ thể như khi ngủ đủ giấc được. Do đó, đối với cơ thể, điều độ luôn tốt hơn cường độ.

#Ngày 3 là Ngày ăn ÍT NHẤT 3 bữa

Trong một ngày, ăn nhiều bữa, mỗi bữa một ít tốt hơn so với việc ăn ít bữa nhưng ăn thật nhiều. Đây không những là bí quyết để khỏe, mà còn là bí quyết để đẹp, vì việc chia nhỏ khẩu phần ăn như vậy giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, và bụng không bị to.

Nếu như bạn không có điều kiện làm như vậy, 3 bữa ăn cũng đã tốt rồi. Đặc biệt chú ý, đối với bữa tối, bạn không nên ăn quá trễ và quá no!

#Ra vô không tính

Mỗi lần đi ra hoặc đi vô, nhớ uống nhiều nước. Nếu bạn đi ra ngoài nhiều giờ liền, tốt nhất là nên mang theo 1 chai nước. Điều này đặc biệt đúng với dân văn phòng, những người ngồi nhiều, làm việc chăm chú quá đôi khi quên cả việc uống nước.

Cho dù bạn không khát thì vẫn nên uống nước, để đảm bảo đủ 2 lít nước/ngày. Vì vậy, khi làm việc, mỗi lần bạn đứng lên hay đi ra đi vô, nhớ uống nước.

Ngoài ra, ở ý này, chúng ta có thể hiểu là mỗi lần đứng lên hay đi ra đi vô, nhớ chớp mắt hoặc tìm một vật gì đó ở xa để nhìn trong khoảng vài phút, chẳng hạn như một cái cây. Cả ngày dán mắt vào màn hình, đôi khi bạn quên chớp mắt - đó là những lúc ngắn ngủi đôi mắt được nghỉ ngơi.

Vì vậy, khi bạn đứng lên, đi ra đi vô, hãy cố gắng làm 2 việc: cho mắt nghỉ ngơi và tiếp nước cho cơ thể.

Cũng liên quan tới quy tắc sống lâu, sống khỏe 7-3, dân văn phòng có thể áp dụng 7 nguyên tắc và 3 điều cần nhớ sau đây:

#7 nguyên tắc ít - nhiều:
Ít thịt, nhiều rau 
Ít mặn, nhiều chua 
Ít đường, nhiều trái cây 
Ít ngồi, đứng nhiều 
Ít âu lo, ngủ nhiều hơn 
Ít đi xe, đi bộ nhiều 
Ít nóng giận, cười nhiều hơn
#3 điều cần nhớ:
Chăm sóc cơ thể cũng là một công việc. Không có chuyện làm biếng mà lại có một cơ thể khỏe mạnh! 
Cơ thể chúng ta không bao giờ lừa dối chúng ta. Những biểu hiện bên ngoài, như nổi mụn, sốt, tóc rụng nhiều, v..v… là những cách mà cơ thể giao tiếp với chúng ta, báo hiệu với chúng ta là có điều gì đó không ổn từ bên trong. 
Trong một tuần hãy cố gắng ăn chay vào cuối tuần, hoặc ít nhất là một ngày.
  • Từ khóa
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC