Liện Hệ: hoaiviet901@gmail.com

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3/2017 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3/2017 được nghỉ bao nhiêu ngày?: Ngay sau Tết Nguyên Đán thì Giỗ Tổ Hùng Vương (10/03 Âm lịch) sẽ là dịp nghỉ lễ lớn đầu tiên trong năm 2017 này. Theo thông tin chính thức từ lãnh đạo Cục An toàn lao động (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), giỗ Tổ Hùng Vương năm nay người lao động trên cả nước sẽ chỉ được nghỉ lễ trong 01 ngày.


Theo tờ trình gửi Chính phủ hồi tháng 11/2016, Bộ Lao động đưa ra hai phương án nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương một ngày hoặc 4 ngày. Phương án đầu tiên là nghỉ đúng một ngày mùng 10 tháng ba Âm lịch (6/4). Phương án thứ hai hoán đổi ngày nghỉ, công chức đi làm bù vào thứ bảy một tuần sau đó để được nghỉ liên tục 4 ngày cuối tuần, từ thứ năm đến hết chủ nhật (6/4 đến 9/4/2017). Bộ Lao động ủng hộ phương án thứ hai.
Về phía Bộ Nội vụ - cơ quan quản lý lực lượng công chức, viên chức, cũng đã có văn bản đồng ý với phương án nghỉ 4 ngày. Bộ này đề nghị xem xét có thể đi làm vào thứ bảy tuần trước (ngày 1/4) để nghỉ hoán đổi cho ngày thứ sáu (7/4) tuần sau. Làm vậy, thời gian hoán đổi làm việc trước và sau nghỉ hợp lý và liên tục hơn.

Tuy nhiên, sáng 4/2, ông Hà Tất Thắng, Cục trưởng An toàn Lao động (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết "dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2017 sẽ nghỉ một ngày".

Giỗ tổ Hùng Vương năm nay rơi vào thứ năm (ngày 6/4)

Theo ông, trước Tết, Thủ tướng cho ý kiến về nghỉ Tết Âm lịch và chốt phương án 7 ngày, còn những ngày khác thì nghỉ bình thường theo quy định. Ngày lễ nào rơi vào cuối tuần thì nghỉ liên tiếp, không hoán đổi.

Theo lịch, Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) năm nay rơi vào thứ năm (ngày 6/4) không liền kề với ngày nghỉ cuối tuần. Do vậy không nghỉ gộp thành nhiều ngày.

Ngoài ra, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Phòng Hành Chính – Văn Phòng Bộ, Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, cho biết cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) vào thứ năm 6/4. Ngày làm việc xen kẽ là thứ sáu 7/4 sẽ không được hoán đổi với ngày nghỉ hàng tuần.

“Cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ lễ một ngày vào thứ năm 6/4, đi làm vào thứ sáu 7/4 và sau đó nghỉ cuối tuần như bình thường. Vì ngày lễ rơi vào thứ năm nên sẽ không hoán đổi ngày làm việc xen kẽ với ngày nghỉ hàng tuần. Các năm trước, ngày nghỉ lễ vào thứ sáu nên kỳ nghỉ dài và liên tục hơn”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, phương án này chưa có văn bản chính thức nhưng là phương án cuối cùng mà Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội trình Thủ tướng.

Theo Cục trưởng An toàn Lao động (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), dịp giỗ tổ Hùng Vương 2017 sẽ nghỉ một ngày.

Ngoài giỗ Tổ, năm nay dịp 30/4 và 1/5, công chức được nghỉ bốn ngày liên tiếp, từ 29/4 đến 2/5/2017. Dịp Quốc khánh 2/9 vào thứ bảy, công chức được nghỉ bù vào thứ hai, ngày 4/9, tổng cộng nghỉ liên tiếp 3 ngày.
  • Từ khóa
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC