Liện Hệ: hoaiviet901@gmail.com

Sốc với vali 11 tỷ đồng trong lễ ăn hỏi của cô dâu 18 tuổi

Mới chỉ đính hôn nhưng cô dâu này đã nhận được sính lễ hậu hĩnh.


Gần đây, trên mạng xã hội Trung Quốc không ngừng chia sẻ hình ảnh về một lễ đính hôn hoành tráng tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.
Câu chuyện bắt đầu khi một cư dân mạng đăng tải hình ảnh trong một buổi lễ đính hôn với dòng trạng thái đầy hưng phấn:

"Mọi người ơi, đây là lễ ăn hỏi của bạn thân của tôi. Hai năm cô ấy mới đủ tuổi đăng ký kết hôn nhưng hôm qua đã nhận được sính lễ 288 vạn tệ! (khoảng 10,8 tỷ đồng)".

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của cư dân mạng này đã được chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn, trang mạng nổi tiếng dành cho giới trẻ ở Trung Quốc với tiêu đề: "Lễ đính hôn con nhà người ta".

Được biết, cuộc hôn nhân "môn đăng hậu đối" này gây sốc với nhiều người vì sính lễ hậu hĩnh. Đáng chú ý nhất là va li tiền chặt cứng, 2.880.000 NDT, khoảng gần 11 tỷ đồng.

Trong quan niệm của người Trung Quốc, số 2 và số 8 được coi là số đẹp, có ý nghĩa phát triển, đủ đầy, sung túc mãi mãi.

Theo Sina, luật pháp Trung Quốc quy định con gái đủ 20 tuổi mới được kết hôn nên gia đình hai họ tổ chức lễ đính hôn sớm.

Sau khi xem những hình ảnh trên, nhiều cư dân mạng đã không khỏi xuýt xoa, ngưỡng mộ. "Đính hôn đã như thế này, khi cưới không biết sẽ còn hoành tráng như thế nào nữa. Thật mong đợi".

Trước đó, dân mạng từng biết đến các đám cưới xa hoa diễn ra ở Phủ Điền và Tấn Giang, những khu trung tâm thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc qua các bài viết có tiêu đề "Cô dâu tiền tỷ", "Cô dâu chục tỷ"...

Nhiều người dự đoán, trong tương lai có lẽ sẽ còn có "cô dâu trăm tỷ" hay "cô dâu nghìn tỷ" tại mảnh đất này.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC