Cách làm gà khìa nước dừa – Món ăn đặc trưng của phương Nam

Cách làm gà khìa nước dừa : Thịt gà khìa nước dừa là món ăn đặc trưng của người phương Nam. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn này “xứng đáng” có mặt trong thực đơn tăng cân của bạn.

Nhìn màu vàng óng ánh của thịt gà cộng thêm hương thơm ngọt dịu từ nước dừa khiến bạn không ngăn nổi cơn đói “quằn quại” mỗi khi giờ ăn đến. Từ ông bà cho đến cháu nhỏ cũng thích mê món ăn bổ dưỡng này.

Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm gà khìa nước dừa này cùng với WOMANTODAY nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách làm gà khìa nước dừa 

1.Nguyên liệu

  • 500 thịt gà (ức gà, đùi gà….)
  • Hành tỏi băm
  • 1 trái dừa xiêm
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu.
  • Thìa cà phê nhỏ, thìa ăn cơm

2.Thực hiện món gà khìa nước dừa

Bước 1 : Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho tiếp hành tỏi băm, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa lớn nước mắm, tiêu. Ướp trong 15-30 phút cho thấm gia vị.

Bước 2 : Rót nước dừa ra tô và nếm xem có ngọt không. Bạn nên nếm trước khi nấu kẻo mua trúng dừa nhạt hoặc chua thì món ăn sẽ mất ngon.

Bước 3 : Cho thịt gà vào chảo và chiên sơ cho vàng đều. Tiếp đến cho nước dừa vào và om với lửa nhỏ cho tới khi nước dừa thấm hết vào thịt gà thì tắt bếp.

Thịt gà khìa nước dừa ngon đúng chuẩn là thịt gà ăn mềm dai chứ không bở, vị mặn ngọt đậm đà, có vị béo thanh của nước dừa chứ không béo ngậy. Thịt gà khìa nước dừa ăn với cơm nóng thì ngon còn gì bằng.

3.Video hướng dẫn cách làm gà khìa nước dừa 

Khu vực bình luận hoặc đặt câu hỏi

avatar